Vì sao nên dùng FTTH tốc độ cực nhanh trong thời điểm xã hội hiện nay

Mục lục

Internet cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một biện pháp mạng mang đến tốc độ nhanh nhất trong việc kết nối internet trực tiếp đến gia đình , những toà cao ốc hoặc văn phòng. Ở Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ hiện đại nhất , vì nó loại bỏ hàng loạt những yếu tố làm chậm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện nay , các bạn có thể tải tập tin cực nhan ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Đặc biệt , bạn có thể upload các tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ vượt trội của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt các dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , đồng nghiệp, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là một sản phẩm mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt các dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người tiêu dùng 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Vì sao chúng ta cần Internet Cáp Quang ?

FTTH là giải pháp kết nối cố định tuyệt đối thực sự mang lại hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông bao la và chất lượng nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với các loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với 1 xã hội ngày càng phát triển , internet hiện là một dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng đại trà là một bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ dừng lại ở việc lướt web hay xem tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện nay , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô vàn ảnh hưởng do khí hậu như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị giảm đáng kể . Ngay cả với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn có thể làm cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, người ta sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , bởi vậy việc đảm bảo tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tối đa.

Tác động của FTTH tới xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì chúng ta phải nhận biết tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ mọi người về tổ ấm và là 1 phần của cuộc sống tinh tế.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ chỗ nào nó đi qua bằng cách đem đến cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn hàng loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm phong phú ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách tất cả những kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,bạn có thể xem truyền hình , coi phim HD theo yêu cầu hoặc sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hoặc thậm chí là chơi game 3D online. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các công ty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp từ bất cứ đâu trên thế giới , chuyển các gói dữ liệu với độ bảo mật vững chắc, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau online , toàn bộ chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu đó , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành một chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hoặc 1 chiếc điện thoại video, hay là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng trăm nghìn người lại gần nhau.

Check Also

Giáo viên nhận dạy tại nhà cho học sinh sắp vào lớp 4

Giáo viên dạy Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 tại nhà học viên Giáo …