Những điều cần lưu tâm về xuất khẩu lao động đi nhật bản

Tràng lang tình trạng xuất khẩu lao động chui

Nhóm đưa người vượt biên trái phép vừa lãnh án tại Đà Nẵng đã hé lộ đường dây trốn sang Hàn Quốc lao động chui, Kết thúc thủ tục với giấy tờ giả chỉ trong vòng 1 tháng với giá bán 5.500 Đô La Mỹ/người.

Đường dây gia đình
TAND Q.Sơn Trà thành phố.Đà Nẵng vừa tuyên phạt Nguyễn Thị Anh Chi (25 tuổi) 18 tháng tù, chồng Chi là Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi, cùng trú P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà thành phố.Đà Nẵng) 9 tháng 20 ngày tù và Nguyễn Văn Vinh (Vinh “cua”, 59 tuổi, trú P.Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) 6 tháng 17 ngày tù (Tùng và Vinh nhận mức án bằng thời hạn bắt giữ) về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Thủ đoạn tinh tường
Những kẻ chủ mưu còn được lắp đặt “hình nhân thế mạng” để tránh tội, như Tâm không làm giả CMND mà gửi cho 2 người chưa nhất đinh ở Nghệ An bắt đầu và chỉ ăn tiền “cò”. Trong 84 triệu đồng vợ chồng Tùng, Chi đưa cho Thủy, ngoài công vụ làm giả các giấy tờ thì còn có khoản 12 triệu VNĐ nhờ Thủy đi nhận hỗ trợ hộ chiếu và 30 triệu VNĐ tiền chạy án khi bị lộ.

nhưng Thủy cũng không tự làm giả giấy tờ mà gửi gắm 3 triệu cho Trần Ngọc Trinh (trú đường Lê Duẩn) làm, không đi lấy hộ chiếu mà gửi gắm 3 triệu tiền việt để Võ Thị Yến đi thế mạng nếu bị phát hiện. Quỷ quyệt hơn, ngay Trước khi 5 người lên máy bay, Tùng thu CMND giả, xé bỏ phi tang, do cơ quan điều tra không thu giữ được các giấy tờ mà Tâm và Thủy làm giả vì thế chưa thể giải quyết hình sự tội Làm giả con dấu, tư liệu của liên đoàn, tổ chức. tuyển dụng xuất khẩu lao động đi nhật bản

Tiếp đến tháng 10.2013, bà Cảm ở Xứ sở kim chi nhờ Vinh làm giả 3 hộ chiếu cho Hồ Xuân Chương, Trần Minh Tùng và Nguyễn Thị Soa (xã Cương Gián, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh) trốn đi lao động ở Korea. Tùng đã thu của họ 6.000 USD tuy nhiên bị công an thành phố.Đà Nẵng phát hiện.

Trước tòa, 3 người này đòi hỏi đưa lại 6.000 USD này nhưng HĐXX nhận định họ được biết việc làm giả giấy tờ là phạm pháp trong khi vẫn thông đồng vì thế phải tịch thu sung công quỹ khoảng tiền trái pháp luật này. Còn dành cho bà Cảm đang trốn ở Hàn Quốc, Công an TP.Đà Nẵng không ngừng phối hợp tổ chức tiện ích điều tra làm rõ.

Check Also

Làm sao chọn Cửa hàng Chuyên Cung cấp đồng hồ Casio nam dây da giá rẻ chất lượng tin cậy nhất Toàn quốc?

MTP-1095E là dòng đồng hồ được chế tạo bởi hãng sản xuất đồng hồ nổi …

Sahifa Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.