Có nên thay mặt kính IPhone 11 khi bị vỡ hay không?

iPhone 11 là dòng cao cấp nhất trong thị trường hiện nay  tuy nhiên các va chạm không tránh khỏi bị trầy xước  và gây ra vỡ kính

Khi nào cần thay kính iPhone 11 

Theo anh Dũng, chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại Huy Dũng Mobile tại TP.HCM với hơn 10 năm kinh nghiệm cho biết, mặc dù mới ra thị trường nhưng đã có một số khách hàng đến cửa hàng anh thay kính iPhone 11. Có thể do trong quá trình sử dụng, nhiều người chủ quan để va chạm rơi rớt. Theo anh Dũng, việc thay kính sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng màn hình, hay độ cảm ứng nếu được thay đúng cách và linh kiện tốt.

Cấu tạo của màn hình iPhone gồm 3 lớp chính: Màn hình có chức năng hiển thị hình ảnh, lớp cảm ứng có vai trò đảm nhận các lệnh tương tác từ người dùng như vuốt, chạm và cuối cùng là lớp kính. Đây là mặt kình bảo vệ màn hình cảm ứng. Là bộ phận tương tác trực tiếp với tay người dùng trong các thao tác sử dụng hàng ngày.

Khi máy iPhone 11 gặp những tình trạng như sọc màn hình, màn hình bị đơ, màn hình có điểm chết nghĩa là lỗi xảy ra bên trong mành hình cảm ứng hiển thị của máy. Lúc này người dùng sẽ cần phải sử dụng dịch vụ thay màn hinh iPhone 11. Nhưng khi máy sử dụng không may máy đã bị rơi rớt cấn màn hình gây ra nguyên nhân máy bị bể kiếng thì người dùng chỉ cần thay mặt kính iPhone 11. So với việc thay màn hình thì chi phí thay mặt kính tiết kiệm chi phí đến 90% và thao tác cũng đợn giản hơn.

Tuy nhiên anh Dũng cũng lưu ý, mặc dù thao tác đơn giản nhưng nếu kĩ thuật viên không có tay nghề và mặt kính sử dụng là hàng linh kiện không chuẩn thì sẽ không đảm bảo độ chính xác gây ra nhiều lỗi khi sử dụng.

Xem thêm tại : tuổi trẻ 

Check Also

Làm sao chọn Cửa hàng Chuyên Cung cấp đồng hồ Casio nam dây da giá rẻ chất lượng tin cậy nhất Toàn quốc?

MTP-1095E là dòng đồng hồ được chế tạo bởi hãng sản xuất đồng hồ nổi …