Những chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ và bé trong thời gian mang thai

Với quyết định mang thai, mỗi chị em đều đã lo lắng đến các loại thực phẩm cũng như thuốc bổ của mình ngay từ những ngày đầu của thai kỳ. Đa phần chúng ta đều cho rằng chỉ cần ăn uống đủ các bữa với các món đa dạng là đã cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng thiết yếu rồi do đó không muốn phí tiền vào thực phẩm bổ sung. Hay cũng có người chưa hiểu được tầm quan trọng của nó nghĩ rằng trong giai đoạn đầu có thai rồi mới nên bồi bổ dưỡng chất. Trên thực tế, đó đều là sai lầm. Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khẳng định rằng, dinh dưỡng cung cấp từ bữa ăn mỗi ngày là không đủ đáp ứng nguồn dinh dưỡng tối thiểu của một thai phụ. Khi có thai, nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu nằm ở một mức khác vượt trội hơn rất nhiều với người bình thường vì chúng cần cho sự hình thành và phát triển của tế bào thai. Chế độ mỗi ngày với đa dạng các loại thức ăn một ngày đã đáp ứng được 1 phần dinh dưỡng nhưng cần nạp thêm dưỡng chất bằng cách dùng thêm thuốc bổ sung. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã thông báo trên toàn thế giới về việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho phụ nữ từ trước khi mang thai. Tiêu biểu là axit folic, thai phụ phải được cung cấp ít nhất 400mcg mỗi ngày ngay trước khi mang thai 6 tháng vì đây là dưỡng chất giúp hạn chế nguy cơ thai nhi dị dạng. Và đến khi mang thai việc dùng thêm thực phẩm bổ trợ vitamin, khoáng chất hay DHA cũng rất cần thiết. Việc cung cấp thêm omega3 và DHA...